NGUY HIỂM KHI SỬ DỤNG MIẾNG DÁN HẠ SỐT SAI CÁCH

Miếng dán hạ sốt trẻ em rất dễ tìm thấy ở các nhà thuốc, siêu thị. Nếu lạm dụng sẽ dễ dẫn đến nguy hiểm. Bài viết này cung cấp những thông tin cần thiết giúp bạn hiểu rõ hơn về cơ chế hoạt động cũng như nguy hiểm khi sử dụng miếng dán hạ sốt sai cách.

Nguy hiểm khi sử dụng miếng dán hạ sốt sai cách?

Miếng dán hạ sốt hoạt động như thế nào?

Đa số các miếng dán hoạt động theo cách dùng chênh lệch nhiệt độ để giúp vùng được dán giảm được nhiệt độ. Vì thế hầu hết các miếng dán đem đến cảm giác mát lạnh, thành phần chủ yếu là hydrogel.

Nguy hiểm khi sử dụng miếng dán hạ sốt sai cách

Miếng dán hạ sốt được sử dụng bằng cách dán trực tiếp lên cơ thể trẻ (thường là ở trán). Miếng dán hạ sốt được  sử dụng tinh dầu (methol), có khả năng kích ứng da mạnh. Sau đây là một số nguy hiểm khi sử dụng miếng dán hạ sốt sai cách:

  • Da trẻ khá mỏng, non nớt nên những tinh dầu này dễ dàng thấm vào da gây dị ứng cho trẻ.
  • Việc điều trị dị ứng da cho trẻ sẽ vất vả và khó khăn hơn việc điều trị sốt.

Một số bậc phụ huynh còn đưa miếng dán hạ sốt vào tủ lạnh để hạ sốt nhanh. Nếu bố mẹ không rõ nguyên nhân gây sốt mà lấy khăn chườm lạnh sẽ làm bệnh trầm trọng thêm gây bỏng lạnh hoặc suy hô hấp.

  • Khi chườm lạnh, sờ da trẻ thấy mát hơn nhưng thực tế nhiệt độ cơ thể không hề giảm. Thậm chí, trẻ có thể bị nặng hơn vì ngấm lạnh vào người.
  • Với các trẻ sốt do viêm phổi, việc dùng miếng dán khiến hệ hô hấp của trẻ càng tổn thương do phải hoạt động nhiều hơn, gây khó khăn cho bác sĩ trong việc điều trị.

Với những phụ huynh muốn sử dụng miếng dán hạ sốt, cần hỏi ý kiến của bác sỹ. Tuyệt đối không dùng khi trẻ bị dị ứng hoặc sốt do viêm phổi. Ngoài ra, không được dùng trong thời gian quá lâu, dễ khiến tình trạng của trẻ trở nên nguy kịch.


Đừng quên nhấn nút Thích trên Facebook của chúng tôi để nhận tin mới hàng ngày nhé.

Viết đánh giá

Tên bạn:


Đánh giá của bạn: Lưu ý: không hỗ trợ HTML!

Bình chọn: Xấu            Tốt

Nhập mã kiểm tra vào ô bên dưới:HỆ THỐNG PHÂN PHỐI SẢN PHẨM GIÁ GỐC
Địa chỉ: 159 Nguyễn Thượng Hiền, Phường 6, Bình Thạnh, TP.HCM
Hotline : 093 2711 670 - 08.668.44.967