Nên sử dụng nồi áp suất điện hay nồi ủ đa năng

Thị trường đồ dùng bếp ngày nay có rất nhiều dụng cụ có nhiều tính năng và hiệu quả trong việc chế biến thức ăn. Tuy nhiên, mỗi đồ dùng lại có mộm điểm yếu và lợi thế khác nhau. Bài viết sau sẽ cho bạn biết về việc mình nên chọn nồi áp suất điện hay nồi ủ đa năng khi chúng dường như có công dụng như nhau.

1. Nồi áp suất điện

Chuyên nấu các món cần có thời gian ninh, nấu lâu như ninh xương, thịt bò hầm, bò kho, chân giò giả cầy, soup… giúp tiết kiệm thời gian và nhiên liệu.

Bảng mạch điện tử là thứ dễ bị hỏng hóc nhất của nồi áp suất và khi hỏng thì chi phí thay thế cao. Hơn nữa bảng mạch điện tử rất kỵ nước vào, không được rửa bằng nước sẽ nhanh hỏng nồi.

Ưu điểm lớn nhất của nồi áp suất điện năng là kiểm soát thời gian nấu. Chỉ cần cho thức ăn vào nồi, đặt thời gian thích hợp, hết thời gian nồi sẽ tự ngắt điện, sẽ không lo bị cháy thức ăn nếu lỡ quên và cũng không phải lo canh nồi trên bếp. Lớp vỏ nhựa bao quanh nồi cũng rất an toàn nên không lo bị bỏng khi phải bê một nồi canh hầm nóng và nặng từ trên bếp cao xuống.

Nồi áp suất điện có hai loại, loại cơ và loại điện tử. Nồi áp suất cơ thường có giá dao động từ 1.000.000 – 1.600.000 đồng. Nồi điện tử thường có giá từ 1.500.000 – 2.800.000 đồng dung tích 5-6 lít

Trên phần điều khiển của nồi áp suất điện cả loại cơ và loại điện tử đều có những chỉ dẫn về thời gian nấu các món, ví dụ hầm xương thì vặn 30 phút, kho cá 10 phút…

2. Nồi ủ đa năng

Đối với nồi ủ thì có cách sử dụng khác hẳn nồi áp suất, với ưu điểm lớn nhất là tiết kiệm nhiên liệu. Chỉ cần cho thức ăn vào nồi nấu và đặt lên bếp (bếp gas, bếp từ, bếp hồng ngoại), đun khoảng 5-7 phút cho nước sôi lên đồng thời nồi tích đủ nhiệt, tiếp đó cho nồi nấu vào phần lồng ủ, đậy kín và để đó, nhiệt đã được tích bởi vòng hợp kim giúp nồi tiếp tục làm chín thức ăn, đồng thời giữ nóng thức ăn từ 8-10 tiếng.

Giống như nồi áp suất, nồi ủ đa năng cũng có thể dùng để ninh xương, hầm cháo, hầm đậu, nấu soup, những thời gian ủ thường lâu, khá tốn thời gian. Bạn có thể chuẩn bị cho bữa sáng bằng cách nấu sôi thức ăn và đặt vào nồi ủ từ tối hôm trước, hoặc nếu muốn có món hầm cho bữa chiều thì có thể chuẩn bị từ sáng, đặt vào nồi ủ và đi làm, chiều về nấu sôi lại một chút là được.

Thị trường nồi ủ hiện nay có rất nhiều loại và đặc biệt là có hai phân khúc giá khác biệt rõ rệt. Từ 550.000đ đến 1.200.000 – 1.500.000 – 4.500.000 – 6.500.000. Trong đó có loại nồi ủ Kangaroo sử dụng công nghệ tiên tiến là loại nồi ủ chất lượng, được tin dùng nhất hiện nay.

Hoàng Anh

 


Đừng quên nhấn nút Thích trên Facebook của chúng tôi để nhận tin mới hàng ngày nhé.

Viết đánh giá

Tên bạn:


Đánh giá của bạn: Lưu ý: không hỗ trợ HTML!

Bình chọn: Xấu            Tốt

Nhập mã kiểm tra vào ô bên dưới:HỆ THỐNG PHÂN PHỐI SẢN PHẨM GIÁ GỐC
Địa chỉ: 159 Nguyễn Thượng Hiền, Phường 6, Bình Thạnh, TP.HCM
Hotline : 093 2711 670 - 08.668.44.967