Những lưu ý khi sử dụng nồi áp suất

Những lưu ý khi sử dụng nồi áp suất

Ngày nay, trong gian bếp của mỗi gia đình nồi áp suất luôn là một dụng cụ không thể thiếu, với dụng cụ này sẽ tạo ra những món ăn cực kỳ hấp dẫn quan trọng hơn thực phẩm của bạn sẽ giữ được dinh dưỡng, vitamin, khoáng chất. Nhưng khi sử dụng nồi áp suất chúng ta cần nắm rõ nguyên lý hoạt động của dụng cụ này nhằm đảm bảo an toàn cũng như kéo dài tuổi thọ sản phẩm.

Nồi Áp Suất Điện Tử Đa Năng Sunhouse Shd1761

Nồi áp suất điện tử đa năng Sunhouse SHD1761 Lòng nồi chống dính WHITFORD, USA an toàn cho sức khỏe. Tay cầm tích hợp bộ phận cài nắp nồi thuận tiện khi sử dụng. Bảng điều khiển bằng Tiếng Việt, điều khiển dễ dàng

Nguyên lý hoạt động

Đầu tiên khi sử dụng nồi áp suất bạn phải đậy thật kín nắp nồi. Bởi nồi áp suất thực chất hoạt động dựa trên nguyên lý sử dụng hơi nóng để nấu chín thực phẩm. Áp suất trong nồi áp suất sẽ tăng cao khi sử dụng nhờ không gian kín và nấu chín thực phẩm bằng hơi nóng. Nhờ đó sử dụng nồi áp suất có ưu điểm là nấu nhanh, hầm nhừ thực phẩm, tiết kiệm nhiên liệu và tránh thất thoát chất dinh dưỡng.

Cách sử dụng

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu nấu

Tất nhiên khi nấu chúng ta cần phải có nguyên liệu nấu và cho nước vào nồi tùy theo từng loại thực phẩm.

Bước 2: Mở van an toàn hoặc van quả tạ, đậy kín nắp

Bước này rất quan trọng trong sử dụng nồi áp suất và nhớ là phải đậy kín nắp khi nấu.

 

Bước 3: Đợi đến khi nồi đạt áp suất trần

Áp suất trong nồi sẽ gia tăng dần dần trong nồi và khi áp suất đạt ngưỡng tối đa, nồi sẽ bắt đầu làm thức ăn sôi lên.

Dấu hiệu nhận biết nồi đạt áp suất trần, tức ngưỡng tối đa sẽ làm cho quả tạ trên nắp rung và phát ra tiếng động (đối với nồi dùng van quả tạ). Trường hợp khác thì hơi nước sẽ bốc ra qua vòi trên nắp (đối với van nhảy). Một số nồi áp suất hiện đại hơn sẽ có những vạch trên thân van, áp suất trong nồi sẽ được biểu hiện qua các vạch đó.

Bước 4: Giảm nhiệt độ xuống mức thấp để tiếp tục nấu

Với các món ăn cần nấu theo thời gian nhất định theo đúng công thức nấu thì bạn có thể giảm lửa xuống các mức thấp để tiếp tục nấu. Như thế bạn cũng sẽ không làm hư hỏng nồi. Thật ra van an toàn báo mức áp suất trong nồi đạt ngưỡng tối đa không phải là kim báo thời gian nấu, nó chỉ giữ cho nồi tránh khỏi tình trạng nứt vỡ hay méo mó do áp suất quá cao mà thôi.

Bước 5: Sau khi nấu

Sau khi nấu thì việc làm tiếp theo là mang thức ăn ra ngoài, tuy nhiên để an toàn người dùng cần tắt lửa một khoảng thời gian nhất định sau khi nấu hoặc dùng nước xả vào nồi nhằm giảm áp suất trong nồi (trong lúc xả nước cần tránh van an toàn). Khi áp suất trong nồi đã giảm xuống mức thấp nhất thì người dùng có thể yên tâm mang món ăn của mình ra ngoài.

 

Lưu ý khi sử dụng

- Chỉ sử dụng nồi khi không bị nức vỡ hay biến dạng.

- Thực phẩm không để quá 2/3 nồi áp suất.
- Đậy kín nắp nồi áp suất điện đa năng khi sử dụng, vặn nắp đúng chiều và kiểm tra lại các van xả áp.

- Xả áp đúng cách, tránh mở vung ngay sau khi vừa nấu xong.
- Vệ sinh sạch sẽ nồi áp suất đa năng sau khi sử dụng, đặc biệt nhớ rửa sạch roan cao su và các van để đảm bảo an toàn khi sử dụng nồi áp suất đa năng.

Xem thêm sản phẩm nồi áp suất tại đây.

Hoàng Anh


Đừng quên nhấn nút Thích trên Facebook của chúng tôi để nhận tin mới hàng ngày nhé.

Viết đánh giá

Tên bạn:


Đánh giá của bạn: Lưu ý: không hỗ trợ HTML!

Bình chọn: Xấu            Tốt

Nhập mã kiểm tra vào ô bên dưới:HỆ THỐNG PHÂN PHỐI SẢN PHẨM GIÁ GỐC
Địa chỉ: 159 Nguyễn Thượng Hiền, Phường 6, Bình Thạnh, TP.HCM
Hotline : 093 2711 670 - 08.668.44.967